VAI TRÒ CỦA ĐÀO TẠO NỘI BỘ TRONG PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO VÀ GIẢI PHÁP THỰC THI.

VAI TRÒ CỦA ĐÀO TẠO NỘI BỘ TRONG PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO VÀ GIẢI PHÁP THỰC THI.


VAI TRÒ CỦA ĐÀO TẠO NỘI BỘ TRONG PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO VÀ GIẢI PHÁP THỰC THI.
(Link slide vs video ở cuối bài. Vốn bài này không định chia sẻ cho cộng đồng “Tăng trưởng số” nhưng vì sếp Nguyễn Tùng Giang duyệt bảo đưa lên, nên mình lại share. Nội dung này sẽ hơi xa so với các nội dung khác vì liên quan đến tăng trưởng bền vững). Bài này post ở cộng đồng khác trong 1 ngày đạt gần 500 tương tác nên anh em ta không thể để thua kém nha.

Mercedes dành 5% lợi nhuận công ty cho ĐÀO TẠO nội bộ. Người lao động cấp thấp nhất như Đội ngũ Bảo vệ, cũng được đi học ở môi trường 5 sao, tham gia brainstorming về những vấn đề trong đúng công việc của họ như : “khi có đình công thì người bảo vệ có nên bỏ nhiệm vụ để tham gia đình công không?”

Trong khi đó, khi tư vấn cho 1 DN bán dòng sản phẩm 5 cho khách hàng; người bán hàng của DN vẫn chỉ có hình ảnh của những cô gái trẻ trưởng thành từ nông thôn. Khi người chủ luôn nói “nhân viên của em nó không thể làm đúng ý em vì bảo lau cái cửa kính cũng bẩn”.

Tôi hỏi chủ DN: “các nhân viên bán hàng của em đã bao giờ hiểu dịch vụ 5 nghĩa là thế nào chưa? Làm sao các em ấy phục vụ khách hàng của mình?” Khi chưa bao giờ được ở Khách sạn cao cấp, được nhận sự phục vụ chuyên nghiệp, một người lao động khó mà hình dung được lau rửa một cái ly uống rượu; một mặt kính quầy hàng, quét 1 nền nhà, sao phải nhọc công như vậy?

Cũng những bạn nhân viên đó; khi có định hướng và được đào tạo, được trải nghiệm, đã hoàn toàn “lột xác”.

Nhân viên ở công ty Thanhs cũng vậy, từ những bạn trẻ, đến những thành viên lớn tuổi, xuất phát điểm không hoàn toàn nổi bật, có rất nhiều cá tính đặc biệt, trải qua 2 năm huấn luyện, đào tạo, thấm đẫm văn hoá doanh nghiệp. Đến nay, tôi hoàn toàn tự tin vào công tác đào tạo dựa trên nền tảng Văn hoá DN sẽ làm thay đổi toàn diện về tư chất và phông văn hoá của từng con người.

Trong thời buổi cạnh tranh, doanh nghiệp đều hiểu nhân sự chính là tài sản lớn nhất của công ty, hiểu được tầm quan trọng của việc đào tạo nhân sự, đặc biệt trong việc giữ chân người giỏi.

Tuy nhiên, có nhiều khó khăn và thách thức khiến việc đào tạo nhân sự trở nên khó khăn, và khó áp dụng vào thực tiễn doanh nghiệp một cách bài bản, có thể kể đến như:

– Chi phí đào tạo đắt đỏ, mời chuyên gia đào tạo in-house phải mất hàng chục đến hàng trăm triệu đồng

– Không có nhân sự triển khai, với doanh nghiệp quy mô dưới 100 nhân sự, thường thiếu nhân lực, phòng đào tạo riêng

– Khó đo lường hiệu quả đào tạo

– Tốn thời gian tổ chức đào tạo, đặc biệt doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, phòng ban

– Chưa có công cụ để đào tạo bàn bản, đồng bộ cho tất cả bộ phận

Ở Thanhs, tất cả những vấn đề khó khăn trên được chúng tôi giải quyết bằng văn bản, kiểm tra bằng cách viết tay, chấm điểm và theo dõi mất khá nhiều công sức của bộ phận Nhân sự lẫn của Giám đốc bộ phận.

Tôi vẫn trăn trở muốn tìm kiếm 1 GIẢI PHÁP SỐ HOÁ TRONG ĐÀO TẠO NỘI BỘ để giải quyết vấn đề của Thanhs cũng như của khách hàng. Điều tuyệt vời là tôi đã tìm thấy nó và sẽ chia sẻ cho các bạn tại sự kiện về Chuyển đổi số và Số hoá giải pháp đào tạo nội bố cùng với Anh Cao Vuong
, Founder Unica, nền tảng đào tạo trực tuyến hàng đầu và anh Nguyễn Hoàng – Founder & CEO Getfly CRM

Link bài slide chia sẻ:
https://drive.google.com/…/15ypcCCd3QvKOqvOL34W1N2vdJ…/view…

Link video chia sẻ:

https://drive.google.com/…/1CIrK59ra8LhaLkzAw73gLUX4r…/view…

VAI TRÒ CỦA ĐÀO TẠO NỘI BỘ TRONG PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO VÀ GIẢI PHÁP THỰC THI. 1

10215314586924644-record.MOV

Nguồn


Suy nghĩ của bạn