Làm sao để tăng trưởng??? 
 Nói nhiều đến tăng trưởng chúng ta luôn muôn tăng doanh thu, tăng khách

Làm sao để tăng trưởng??? Nói nhiều đến tăng trưởng chúng ta luôn muôn tăng doanh thu, tăng khách


Làm sao để tăng trưởng???

Nói nhiều đến tăng trưởng chúng ta luôn muôn tăng doanh thu, tăng khách hàng, tăng lợi nhuận.

Ba điều tăng trưởng phải biết:
1. Tăng trưởng nhân sự
2. Tăng trưởng khách hàng
3. Tăng trưởng lợi nhuận

Hnay mình sẽ chia sẻ với anh chị em về tăng trưởng nhân sự và quy trình theo vai trò công việc, trách nhiệm và phạm vi của từng người.

Tại đây mình chỉ nói đến mktg team.

Teamwork: là một chuỗi vận động với sự phối hợp của nhiều người.

(*)Điều luôn nhớ: nhân sự cần chạy theo chiều dọc để kỹ năng được kế thừa và tính chuyên môn hóa tuyệt đối. Đây cũng là yếu tố khó với sme, chúng ta buộc phải cho nhân sự kiêm nhiệm công việc bởi đặc tính thị trường, khác biệt môi trường.. vân vân và mây mây.

–> Nhân sự cần nhìn thấy bức tranh tiến trình để hiểu trách nhiệm và phạm vi công việc của mình. Đây cũng là điều chúng ta phải cho nhân sự thấy rõ.

#Research: đối với teamwork hoạt động nghiên cứu sẽ giúp đưa ra các góc nhìn và cơ sở để kế thừa. Nghiên cứu tốt sẽ quyết định tăng trưởng. Nếu bạn đang thiếu hoạt động này đó là vấn đề lớn vì nghiên cứu (R&D) đảm bảo sự hiểu biết của các thành viên (knowledge) cơ sở lý luận hoặc hình mẫu lý tưởng.

#Production: sản xuất sáng tạo cần sai-thử. Đây là bước cần giải quyết để hiểu rõ hình tượng thứ mình mong muốn có khớp với đối tượng mục tiêu không (khách hàng)

#ContentCreator: người làm nội dung sáng tạo cần tự trang bị cho mình các kiến thức 5W1H cần hiểu sâu về typography nếu không muốn rơi vào "siêu tưởng" thứ mình muốn ko thành "hiện thực". Thành bại bắt đầu từ nội dung, phong cách hành văn, lối kể chuyển, khoảnh khắc nhắc đến. Keyword cho các bạn content là –> contextual. Tiếp thị dựa trên ngữ cảnh sẽ nâng được CTR (tỷ lệ nhấp) tạo được ATTENTION (sự chú ý)

#GraphicDesigner: thực hiện giảm lược text, biến nội dung trở nên dễ hiểu và đúng đối tượng trong tiếp cận. Anh em sme nên đặt sự ưu tiên vào graphic design bởi target của các bạn trên FB hay GG là bước phụ bổ trợ cho sáng tạo hình ảnh. Muốn tối ưu quảng cáo hay tối ưu thiết kế sáng tạo. Keyword cho các bạn thiết kế: UX, UI, CUBI model, Device, Format. Nếu định dạng ko đúng với vị trí hiển thị coi như thất bại.

#VideoEditor: thực hiện biến text + image = motion. Chúng ta sẽ tiếp thu một thông điệp nhanh hơn, đi vào nhận thức sâu hơn thông qua chuyển động. Sme nào có bạn làm video thì đó là đòn bẩy để tăng tương tác trực tuyến do các nền tảng MXH ưu tiên reach của định dạng video.

#Channel: xác định vị trí đặt nội dung/thông điệp. Đa phần anh em hay nghĩ về channel dưới góc nhìn technical ads. Nhưng ko phải tất cả, chúng ta cần lưu ý hơn về trải nghiệm tại các kênh với các kiểu nội dung tương tác.

Với channel –> mục tiêu là ENGAGEMENT (tương tác)

Sau khi trải qua kiểm duyệt và đưa vào xuất bản mình ko nói đến phần này, anh em cần học cách để nội dung khi đã xuất bản thì ko chỉnh sửa, và hạn chế tối đa việc thay đổi.

#Plan: teamwork sẽ hiệu quả hơn khi các thành viên có một kế hoạch để cùng phối hợp. Đây la thách thức nhất với sme. Bởi tính linh hoạt nên plan thường ko đc tuân thủ hoặc bị phá vỡ bởi nhiều lý do.

#Setup: cv này cực đơn giản với nhà quảng cáo hiện tại chúng ta chỉ mất thời gian để thiết lập và cài đặt.

#Error: vấn đề lỗi chỉ gặp phải với các ngành hàng bị giới hạn bởi chính sách và luật quảng cáo toàn cầu. Vấn đề này sẽ giải quyết bằng các thủ thuật sáng tạo nội dụng lách qua policy của GG FB.

#Running: chúc mừng anh em, tới bước này chúng ta đạt 80% tiến trình. Việc tiếp theo là #report #optimize

Mình sẽ chia sẻ với anh em phần optimize tại các bài viết sau.

Thân mến, cảm ơn anh em đã đọc bài!

#BIGBOM #MAKE #PERFORMANCE #BASE #ADS #EASIER

Làm sao để tăng trưởng??? 
 Nói nhiều đến tăng trưởng chúng ta luôn muôn tăng doanh thu, tăng khách 1

Nguồn


Suy nghĩ của bạn